Chuyên mục đầu tuần lớp 4A2

Tháng Ba 29, 2018 7:53 sáng
22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân – Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam. Hướng tới kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2017, sáng thứ hai (11/12/2017)các bạn học sinh lớp 4A2 đã mang đến cho toàn trường những tiết mục múa hát và hoạt cảnh về anh bộ đội cụ Hồ luôn rực cháy ý chí mạnh mẽ và tình đồng chí gắn bó keo sơn trong từng trận chiến.

                                                      Ngày mai thầy lên đường, đi làm anh bộ đội
Tạm biệt mái trường xinh để lên miền biên giới
Em biết nói gì hơn khi lòng em nhớ nhiều
Chúc thầy đi mạnh khỏe, gửi thư chúng em đều…..
Lời bài hát vang lên mang đến không khí trầm lắng, xúc động với sự thể hiện của các bạn lớp 4A2 qua sáng tác Tiễn Thầy đi bộ đội của nhạc sĩ Phạm Tuyên.
            Quân đội nhân dân Việt Nam là lực lượng nòng cốt của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, là quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà phục vụ, sẵn sàng chiến đấu hi sinh “Vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, vì hạnh phúc của nhân dân.”
            Trong thời kì chiến tranh, rất nhiều người con ưu tú của Việt Nam đã xung phong ra trận, trở thành những chiến sĩ dũng cảm chiến đấu để bảo vệ độc lập tự do cho Tổ quốc. Đó là những cô gái thanh niên xung phong, vượt gian khổ mở đường nối hai miền đất nước, là những chiến sĩ vượt mưa bom bão đạn của giặc thù quyết giữ vững chủ quyền đất nước, không ngại hy sinh. Màn múa KÝ ỨC CHIẾN TRANH do tập thể lớp 4A2 trình bày đã mang tái hiện đầy đủ, sâu sắc, mang đến cho toàn trường những giây phút xúc động và biết ơn.